Hé lộ bí ẩn của Kim tự tháp hơn 4.000 năm chưa có lời giải đáp

bí ẩn kim tự tháp 555

Bí ẩn Kim tự tháp là công trình nghiên cứu vĩ đại nhất trong lịch sử. Trong số những thành tựu văn minh tiêu biểu của thế giới cổ đại. Kim tự tháp chính là công trình chứa nhiều bí mật bậc nhất. Hàng nghìn năm đã trôi qua, đến nay, nhiều bí mật về kim tự tháp của người Ai Cập cổ đại vẫn chưa được giải đáp.

Kim tự tháp có tự bao giờ?

Trong số các quốc gia hiện đại, Ai Cập có lịch sử vào hàng lâu đời nhất. Trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới vào thiên niên kỷ 10 TCN. Kim tự tháp được xây dựng vào khoảng 2500 năm trước công nguyên.

Quần thể kim tự tháp Giza là nơi có ba kim tự tháp vĩ đại là Khafre, Menkaure và Đại kim tự tháp Giza (hay kim tự tháp Khufu). Không những thế, Đại Nhân Sư (đôi khi gọi là Nhân Sư) – bức tượng nguyên khối lớn nhất và lâu đời nhất thế giới – cũng nằm ở đây.

Các nhà khoa học Ai Cập tin rằng ba kim tự tháp lớn nhất được xây dựng vào triều đại thứ tư. Còn các kim tự tháp khác được xây dựng vào triều đại thứ năm.

Kim tự tháp ai cập được xây dựng như thế nào?

xây dựng kim tự tháp ai cập
Việc xây dựng kim tự tháp ai cập vẫn còn là một ẩn số

Theo tài liệu ghi lại, người Ai Cập cổ đại có niềm tin mãnh liệt vào sự hồi sinh, bất tử. Họ chuẩn bị rất chu đáo cho cái chết bằng cách coi trọng xây dựng lăng mộ. Vì “nhà ở là nơi tạm nghỉ, một táng mới chính là vĩnh cửu”. Các kim tự tháp chính là mộ táng của các Pharaon – hoàng đế cổ đại.

Đến nay, người ta tìm ra 138 kim tự tháp ở Ai Cập. Tất cả đều được xây ở tả ngạn sông Nile, dòng sông dài nhất thế giới với hơn 6 nghìn km.

Sau khi hoàn thành quá trình xây dựng, các kim tự tháp của Ai Cập sáng lấp lánh trước ánh sáng mặt trời. Do được bao phủ bằng một lớp đá vôi. Khi đứng từ xa, người ta có thể nhìn thấy và bị thu hút bởi sự sáng chói của kim tự tháp năng lượng.

Điều gây ngạc nhiên, việc xây dựng những viên đá kim tự tháp không hề sử dụng bất kỳ loại xi măng nào. Chúng hoàn toàn được đặt khớp vào nhau. Vạch ghép giữa 2 khối đá khít không quá 5 mm, độ chênh lệch giữa các góc chỉ dao động trong vòng 8-15 cm.

kim tự tháp ai cập

ktt được xây dựng hướng về phía bắc

ktt được xây dựng hướng về phía bắcCác kim tự tháp Ai cập được xây dựng hướng về phía Bắc một cách chuẩn xác 

Để tạo nên kim tự tháp khổng lồ, người Ai Cập thời cổ đại đã sử dụng hơn 2 triệu khối đá – mỗi khối đá nặng từ 2-50 tấn. Theo ước tính, khoảng 100.000 công nhân có tay nghề cao tham gia vào việc xây dựng kim tự tháp mỗi ngày.

Người ta vẫn chưa có lời giải thích vì sao người Ai Cập cổ đại với công cụ thô sơ lại có thể đem được những khối đá nặng hàng tấn lên đỉnh của kim tự tháp cao tới hàng trăm mét.

Kim Tự tháp và những bí ẩn chưa có lời giải

bí ẩn kim tự tháp 555
Kim tự tháp Ai cập và những bí ẩn chưa có lời giải

Đến nay, dù hàng nghìn năm đã trôi qua, khoa học kỹ thuật có những tiến bộ vượt bậc. Kim tự tháp vẫn còn là điều bí ẩn với nhân loại.

Sách Lịch sử văn minh thế giới cho hay gần đây, người ta phát hiện những điều kỳ lạ, bí ẩn kim tự tháp khi đem những đồng tiền hoen rỉ vào bên trong. Sau hơn một tháng, những đồng tiền đó lại sáng loáng trở lại. Họ cũng đem một cốc sữa tươi bỏ vào kim tự tháp, sau một tháng vẫn không thay đổi màu sắc, mùi vị. Hoa quả tươi đem vào đó để nửa tháng vẫn còn tươi, không hề bị mất nước hay khô héo.

Kỳ lạ nhất là những xác ướp trong kim tự tháp. Sách sử chép rằng cách đây hơn nửa thế kỷ, một huân tước người Anh và đoàn các nhà bác học chuyên về khảo cổ hoàng gia đã tìm thấy xác ướp của Pharaon Tutakhamon. Khi tiếp xúc xác ướp này, người ta nhận thấy trên gò má trái của nhà vua có vết đỏ như mụn.

Sau lần tiếp xúc đó, ngay buổi chiều hôm sau, vị huân tước lên cơn sốt. Người ta tìm mọi cách cứu chữa, nhưng đúng 2 ngày sau, ông qua đời, trên gò má của ông cũng xuất hiện vết đỏ như nhà vua.

Sau huân tước, những thành viên trong đoàn khảo cổ trên cũng lần lượt mắc bệnh tương tự và qua đời. Trong cơn mê sảng, họ thường gọi tên Tutakhamon và nhiều người trong số đó cũng xuất hiện những vết đỏ tương tự.

Nguyên nhân nào dẫn tới việc vị huân tước người Anh và đoàn khảo cổ học bỏ mạng? Phải chăng, một loại siêu vi trùng rất độc đã xâm nhập vào cơ thể họ?

Ngoài những bí ẩn nêu trên, nhiều câu hỏi về kim tự tháp được đặt ra với khoa học hiện nay. Những bí ẩn đó tại ra sức cuốn hút riêng của Kim tự tháp Ai Cập mà không phải công trình nào cũng có được.

Các Kim tự tháp Ai cập cổ đại

Kim tự tháp 555 giới thiệu các Kim tự tháp nổi tiếng tiêu biểu của Ai Cập.

kim tự tháp cổ nhất djoser
Djoser là kim tự tháp lâu đời nhất Ai Cập, được xây dựng vào khoảng năm 2630 đến năm 2611 trước công nguyên ở Vương triều thứ ba 
kim tự tháp giza
Kim tự tháp Giza

Kim tự tháp lớn nhất của Ai Cập là kim tự tháp Giza (kim tự tháp Khufu hay Cheops). Chiều cao ban đầu của kim tự tháp là 146,5m. Hiện tại công trình này chỉ còn 138m. Kim tự tháp Giza là công trình trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại trường tồn đến ngày nay.

ktt gần sông nile
Kim tự tháp được bao phủ bằng một lớp đá vôi, sáng lấp lánh trước ánh sáng Mặt trời.

ktt gần sông nile

ktt gần sông nile
Các kim tự tháp gần sông Nile – Đa số kim tự tháp của Ai Cập cổ đại được xây dựng ở đây

Quan niệm của người Ai cập đây là vùng đất mặt trời lặn và cũng là vùng đất của người chết. Thêm nữa, việc xây dựng kim tự tháp gần sông Nile thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu.

các kim tự tháp ở nubia
Các kim tự tháp ở Nubia

Nubia ở Sudan từng là một phần của Ai Cập cổ đại. Các kim tự tháp ở Nubia được xây trước kim tự tháp Giza khoảng 500 năm. Có kích thước nhỏ hơn nhiều so với kim tự tháp Ai Cập.

Xem thêm: Kim tự tháp Giza và những bí ẩn 

 

Kim tự tháp là niềm tự hào của người dân Ai Cập. Sự vĩ đại của Kim tự tháp thể hiện sự sáng tạo của người dân Ai Cập. Cho đến nay, những bí ẩn của nó vẫn là một câu hỏi lớn của nhân loại.

Mọi chi tiết về Kim tự tháp năng lượng xin liên hệ: 094 33 99 886. Hoặc tham khảo tại: https://bit.ly/kimtuthap_555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *